Cà tím um chao đỏ ngon cơm những ngày mưa
Miếng khoai môn chín bở làm cho món um có độ sánh ngon, cộng với mùi thơm đặc trưng của chao ăn kèm với cơm trắng thì không gì sánh nổi.
Nguyên liệu:
- Khoai môn 200g
- Thịt heo xay 400g
- Cà tím dài 1 trái
- Nấm hương 2 cánh
- Ớt sừng 1 trái
- Nước dùng 200ml
- Hành tím bằm 2 củ
- Hành lá,rau răm, xắt nhỏ
- Chao đỏ, hạt nêm, dầu ăn
- Nồi đất
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắ khúc khoảng 3cm, khoét bỏ ruột, ngâm nước lạnh cho khỏi thâm.
- Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn, chiên qua dầu ăn. nấm hương ngâm nở, bỏ chân, xắt nhỏ.
- Ớt sừng bỏ hạt, xắt nhỏ. Hành lá, rau răm xắt nhỏ.
Bước 2: Trộn đều thịt heo xay với nấm hương, ớt, hành lá, hạt nêm, tiêu nhồi vào miếng cà tím, chao qua dầu ăn.
Món cà tím um chao đỏ
Bước 3: Phi thơm hành khô, cho khoai môn, chao, đảo đều, nêm nước dùng, cho cà tím nhồi vào om chín mềm, rắc rau răm và hành lá. Dùng nóng.
Theo Món ngon Việt Nam