Cà tím muối xổi, món ăn cực đưa cơm trong những ngày hè nóng nực

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn này có thể ăn kèm với canh rau muống để giải nhiệt trong ngày hè.

Nguyên liệu

- 500 g cà tím

- 1 củ tỏi

- 3 quả ớt

- 1 củ riềng cỡ ngón tay cái

- 3 muỗng canh đường

- 7 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh muối

- 600ml nước

Cà tím muối xổi, món ăn cực đưa cơm trong những ngày hè nóng nực - 1

Cách thực hiện

Sơ chế cà tím

Bước 1: Pha nước với muối + nước cốt của nửa quả chanh, trộn đều cho đến khi muối tan hoàn toàn.

Bước 2: Bỏ cuống cà tím và cắt thành 3 hoặc 4 lát (theo chiều dọc), ngâm vào hỗn hợp trên trong 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Bước này để tránh cà tím chuyển sang màu nâu và loại hoàn toàn bỏ nhựa của nó.

Cà tím muối xổi, món ăn cực đưa cơm trong những ngày hè nóng nực - 2

Có 3 loại cà pháo: trắng, xanh và tím. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào mà vẫn tạo được hương vị như nhau.

Chuẩn bị ướp

Trộn tỏi băm + ớt + riềng + đường + nước mắm + nước cốt 2 quả chanh, khuấy đều cho đường tan hết.

Muối cà

Cà tím muối xổi, món ăn cực đưa cơm trong những ngày hè nóng nực - 3

Cho cà tím vào nước sốt, trộn đều và để từ 1- 2 tiếng là có thể ăn ngay. Nếu không sử dụng hết, có thể bảo quản trong hộp kín, để vào tủ lạnh ăn trong 1 tuần.

Nguồn: [Link nguồn]

Cà tím làm theo cách này, bao nhiêu cơm cũng không đủ, trẻ em cực kỳ thích

Thay vì làm theo những cách thông thường, chị em có thể biến tấu món cà tím theo cách vô cùng hấp dẫn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Thảo (Theo Asianfoodnetwork) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN