Cà tím làm theo cách này, bao nhiêu cơm cũng không đủ, trẻ em cực thích

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thay vì làm theo những cách thông thường, chị em có thể biến tấu món cà tím theo cách vô cùng hấp dẫn này.

Cà tím làm theo cách này, bao nhiêu cơm cũng không đủ, trẻ em cực thích - 1

Nguyên liệu

3 quả cà tím, phô mai ricotta, phô mai mozzarella, 3 quả trứng, mùi tây, cà chua đóng hộp, tỏi, lá húng quế, muối, tiêu, lá kinh giới khô.

Cách thực hiện

Cắt lát cà tím, rắc một ít muối, trộn đều, để riêng trong 20 phút. Rửa sạch cà tím, để ráo nước, lau khô lại bằng khăn giấy nhà bếp.

Cắt lát cà tím, rắc một ít muối, trộn đều, để riêng trong 20 phút. Rửa sạch cà tím, để ráo nước, lau khô lại bằng khăn giấy nhà bếp.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho cà tím vào chiên vàng 2 mặt. Đặt cà tím đã chiên lên khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho cà tím vào chiên vàng 2 mặt. Đặt cà tím đã chiên lên khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.

Chuẩn bị nước sốt cà chua: Phi thơm tỏi băm, cho nước sốt cà chua đóng hộp vào nấu trong 7 phút. Khi nước sốt đặc lại thì thêm một chút nước, rắc chút muối, tiêu, lá húng quế, để riêng.

Chuẩn bị nước sốt cà chua: Phi thơm tỏi băm, cho nước sốt cà chua đóng hộp vào nấu trong 7 phút. Khi nước sốt đặc lại thì thêm một chút nước, rắc chút muối, tiêu, lá húng quế, để riêng.

Cho phô mai ricotta tươi, trứng, rau mùi tây, muối và hạt tiêu vào tô trộn đều.

Cho phô mai ricotta tươi, trứng, rau mùi tây, muối và hạt tiêu vào tô trộn đều.

Khi cà tím cắt lát đã nguội, cho một muỗng hỗn hợp ricotta lên trên mỗi lát và dàn đều. Ở giữa mỗi lát, đặt một ít phô mai mozzarella, rắc thêm phô mai mozzarella bào lên.

Khi cà tím cắt lát đã nguội, cho một muỗng hỗn hợp ricotta lên trên mỗi lát và dàn đều. Ở giữa mỗi lát, đặt một ít phô mai mozzarella, rắc thêm phô mai mozzarella bào lên.

Gấp và cuộn lại từng lát, xếp cà tím đã cuộn vào chảo nướng có phết dầu.

Gấp và cuộn lại từng lát, xếp cà tím đã cuộn vào chảo nướng có phết dầu.

 Phủ sốt cà chua đã chuẩn bị trước đó lên. Nướng khoảng 25 phút ở 350 độ. Trang trí với lá húng quế và lá kinh giới khô.

 Phủ sốt cà chua đã chuẩn bị trước đó lên. Nướng khoảng 25 phút ở 350 độ. Trang trí với lá húng quế và lá kinh giới khô.

Món cà tím cuộn đã sẵn sàng.

Món cà tím cuộn đã sẵn sàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Những món rau nằm trong danh sách gây ung thư ”bảng A” mà người Việt rất hay ăn, cần phải bỏ ngay

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã liệt kê danh sách những loại rau có nguy cơ gây ung thư cao nhất, trong đó có món lại là món yêu thích của nhiều gia đình người Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Mangiamagna) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN