Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tiết trời lành lạnh thế này chị em hãy nấu món cá thu sốt me cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Cá thu tươi: 300g

- Me khô: 1-2 muỗng to

- Đường, tỏi khô, hành khô, hạt tiêu và ớt nếu muốn ăn cay

.- Hành tây: 1/4 củ thái hạt lựu

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 1

Chế biến:

Bước 1: Cá cắt lát mỏng vừa phải ướp với bột canh khoảng 30 phút rồi chiên vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để riêng.

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 2

Bước 2: Me khô cho vào bát ăn cơm, chế vào trên lưng bát nước sôi ngâm cho me tan. Sau đó lọc lấy nước, bỏ hạt.

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 3

Bước 3: Dùng chảo đã rán cá lúc trước gạn bớt dầu ăn ra, cho tỏi khô và hành khô băm nhỏ vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng một góc cùng với đĩa cá rán. 

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 4

Bước 4: Cho thêm vào chảo một muỗng dầu ăn, đổ nước cốt me vào, nêm nước mắm, gia vị và đường đun sôi lên, cho hành tây vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho cá vào sốt. 

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 5

Bước 5: Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật để cá ngấm sốt đều hai mặt, đến khi sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm hạt tiêu và ớt băm nhỏ vào. 

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 6

Nếu không có thời gian, ban có thể mua sốt me đóng chai đã được chế biến sẵn có bán trong siêu thị, chỉ việc nêm lại đường và mắm cho vừa khẩu vị thôi. Tuy nhiên sốt này không đậm đà và không được ngon bằng sốt mình tự chế đâu nhé!

Cho cá ra đĩa rồi rưới sốt me vào, rắc tỏi và hành khô đã phi vàng lên trên ăn nóng với cơm. Các bạn có thể làm tương tự với một số loại cá khác như cá vược, cá cam hoặc tôm nhé!

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 7

Cá thu sốt me đậm đà ngày lạnh - 8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá thu sốt me!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Xuna Nguyen (Eva.vn)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN