Cá thu sốt chanh leo ngon bất ngờ, ăn xong còn thấy thèm

Vị chua dịu của chanh leo và nước sốt thơm lừng, kết hợp với cá thu một nắng tạo nên một món ăn đầy màu sắc đủ vị chua ngọt càng trở nên hấp dẫn hơn. Tham khảo cách chế biến món cá thu một nắng sốt chanh leo để gia đình bạn có thêm một món ăn ngon, mới lạ.

Cá thu sốt chanh leo ngon bất ngờ, ăn xong còn thấy thèm - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá thu một nắng 3 miếng

Chanh leo : 3 trái lọc bỏ hột

Nước mắm, tiêu, rượu trắng, bột bắp

2 thìa mật ong hoặc đường

Vài cọng hành lá

1 thìa tỏi băm

Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cá thu xát muối, rửa sạch, xắt khúc , ướp chút muối, tiêu, rượu trắng và hạt nêm, ướp 30 phút cho thấm gia vị. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Cá sau khi tẩm ướp xong thì bắc lên chảo đem chiên vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn rồi phi tỏi băm cho thơm, tiếp theo cho nước cốt chanh leo, mật ong hoặc đường, thêm 1 muỗng cà phê bột bắp pha thêm nước lạnh khuấy đều tay, sau đó chút từ từ vô chảo. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng bạn cho hành lá vào cùng và tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước sốt chanh leo lên trên cá và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món này ăn với cơm là ngon nhất.

Cá thu sốt chanh leo ngon bất ngờ, ăn xong còn thấy thèm - 2

Ảnh: Hai Nguyen

Cá nục sốt tỏi ớt khiến cả nhà thích mê

Vị ngọt của thịt cá quyện với vị nước sốt thơm lừng, cay cay chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN