Cá thu kho cay ngon khó cưỡng cho ngày gió lạnh về
Cá thu kho đậm đà, cay cay khiến bữa cơm gia đình thêm ấm cũng những ngày trời gió lạnh.
Chuẩn bị:
- Cá thu
- Gừng
- Rượu nấu ăn
- Dầu ăn
- Tiêu
- Hồi
- Tỏi
- Mắm cay
- Dầu hào
- Đường trắng
- Dấm
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá thu rửa sạch, cắt khúc. Cho gừng thái lát và rượu nấu ăn vào ướp 20 phút sau đó cho ra đĩa và thấm khô.
Bước 2: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho lần lượt tứng khúc cá vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt rồi để riêng.
Bước 3: Dùng chảo ở bước 2 đã chiên cá, cho tiêu, hồi, hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào trên lửa nhỏ. Cho thêm 1 thìa mắm cay, nước tương, dấm, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường trắng và một lượng nước thích hợp vào chảo đun sôi.
Bước 4: Cho cá đã chiên vào chảo có hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 vào đun khoảng 10 phút trên lửa vừa. Khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Cà tím nướng tỏi ớt có mùi thơm phức, nóng hổi, thỉnh thoảng đãi cả nhà món này ai cũng thích mê.