Cá siêu bổ nhưng nhiều người lười ăn, thử làm món này bao nhiêu cũng hết

Bún cá chấm, nem cá cuộn thịt Hà Nội có vị thơm ngon, giòn rụm vô cùng hấp dẫn khiến cả ngừng người lười ăn nhất cũng mê mẩn.

Cá siêu bổ nhưng nhiều người lười ăn, thử làm món này bao nhiêu cũng hết - 1

Nguyên liệu:

- 600g cá rô phi phi lê

- 250g thịt băm

- 50g nấm hương

- 1 quả trứng gà

- 1/2 quả dứa

- 3 quả cà chua

- 200g rau cần

- 100g chả cá

- Hành lá, thì là, hành khô, hạt tiêu, bột bắp, bột nghệ, gừng, tỏi, ớt, chanh.

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm:

1. Cá rán giòn

Cá rô phi rửa sạch, thấm khô nước, thái miếng vừa ăn. Ướp cá với 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ và 1 thìa bột bắp trong khoảng 15 phút.

Cá rô phi rửa sạch, thấm khô nước, thái miếng vừa ăn. Ướp cá với 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ và 1 thìa bột bắp trong khoảng 15 phút.

Rán cá trong lửa vừa đến khi chín vàng đều hai mặt. 

Rán cá trong lửa vừa đến khi chín vàng đều hai mặt. 

Chuẩn bị ăn thì chiên cá lại lần 2 hoặc cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 3 phút ở mức nhiệt 160℃.

Chuẩn bị ăn thì chiên cá lại lần 2 hoặc cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 3 phút ở mức nhiệt 160℃.

2. Nem cá cuộn thịt

Thịt băm loại lẫn mỡ trộn với nấm hương băm nhỏ rồi nêm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, chút hành phi.

Thịt băm loại lẫn mỡ trộn với nấm hương băm nhỏ rồi nêm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, chút hành phi.

Cá rô phi lọc miếng dài, to bản, xếp ra thớt, thêm nhân thịt vừa trộn vào trong miếng cá và cuộn lại.

Trộn bột áo ngoài nem cá: 1 quả trứng gà, 2 thìa bột bắp, hạt tiêu xay, nước, khuấy đều.

Trộn bột áo ngoài nem cá: 1 quả trứng gà, 2 thìa bột bắp, hạt tiêu xay, nước, khuấy đều.

Lăn cuốn nem cá cho thấm đều hỗn hợp bột áo rồi đem rán vàng đều bằng lửa nhỏ, sao cho phần nhân bên trong chín hoàn toàn. 

Lăn cuốn nem cá cho thấm đều hỗn hợp bột áo rồi đem rán vàng đều bằng lửa nhỏ, sao cho phần nhân bên trong chín hoàn toàn. 

Cá siêu bổ nhưng nhiều người lười ăn, thử làm món này bao nhiêu cũng hết - 10

3. Canh cá

Cá siêu bổ nhưng nhiều người lười ăn, thử làm món này bao nhiêu cũng hết - 11

Xương cá hầm lấy nước cùng 1 củ hành khô và 1 mẩu gừng nhỏ. Lọc lấy nước bỏ xương. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Có thể dùng phần nhân nem vừa cá vừa chuẩn bị để nặn thành mọc cá cho bát bún thêm hấp dẫn.

Thêm cà chua xắt múi cau, dứa vào nấu trong khoảng 5-10 phút cho nước dùng thơm và đậm vị. Cuối cùng cho rau cần cắt khúc và hành lá, thì là vào rồi tắt bếp.

Thêm cà chua xắt múi cau, dứa vào nấu trong khoảng 5-10 phút cho nước dùng thơm và đậm vị. Cuối cùng cho rau cần cắt khúc và hành lá, thì là vào rồi tắt bếp.

4. Pha nước chấm

Trộn đều 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước và 1 thìa dấm/nước cốt chanh. Sau đó thêm tỏi, ớt, băm nhỏ là hoàn tất. 

Bún cá chấm, nem cá cuộn thịt ăn cùng nước chấm chua ngọt và canh cá rất thanh mát, không hề bị tanh, rất hợp với ngày cuối tuần rảnh rỗi bên gia đình.

Bún cá chấm, nem cá cuộn thịt ăn cùng nước chấm chua ngọt và canh cá rất thanh mát, không hề bị tanh, rất hợp với ngày cuối tuần rảnh rỗi bên gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Em Huyền ([Tên nguồn])
Các món bún ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN