Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt

Với bí quyết chiên cá đặc biệt này, bạn sẽ có được những miếng cá vàng rộm, đậm đà hương vị thơm lừng.

Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt - 1

Nguyên liệu:

- 1 miếng cá phi lê

- 1 thìa rượu gạo

- 1 thìa nước tương

- 1 chút muối

- 1/4 thìa cà phê đường

- 5 miếng gừng nhỏ

- Bột bắp

Phần nước sốt:

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa cà phê sa tế

- 1 miếng gừng

- 2 tép tỏi

- 1 thìa nước tương

- 4 miếng ớt xanh, đỏ

- 5 gốc hành hoa

- 1 thìa nước tương

- 1 chút muối

Cách thực hiện:

Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt - 2

- Cắt cá thành những miếng nhỏ khoảng 2 cm, ướp rượu, gừng, nước tương, muối, đường, dùng tay bóp đều để cho thấm trong khoảng 10 phút.

Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt - 3

- Thêm ¼ chén bột bắp vào một chiếc túi nhỏ, cho cá vào trộn đều để mọi mặt cá được thấm bột, để nguyên trong 5-10 phút.

Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt - 4

- Chuẩn bị một chiếc chảo nông, thêm ¼ chén dầu vào, cho cá vào chiên đến khi cứng, bề mặt vàng rộm, gắp ra để ráo dầu.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đổ tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào, đun sôi.

- Cuối cùng, trút toàn bộ cá vào chảo đang có nước sốt, trộn đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp, xếp ra đĩa.

Cá phi lê chiên sốt cay thổi bay nồi cơm trong nháy mắt - 5

Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết

Tết nhất mà được lai rai chút thịt heo khô cay cay với bia thì thật khoái khẩu làm sao. Đây chính là món nhậu “số 1”...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hăng (Theo China Sichuan food) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN