Cà pháo muối chua ngọt, ngon hơn đồ siêu thị, ăn hao cơm khủng khiếp

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món mắm cà pháo này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phạm Vân Anh chia sẻ rất thích cà muối giống kiểu siêu thị nhưng lại hơi ngọt so với khẩu vị, và cà đem về để mãi không thấy chua, cứ trắng phau nữa nên chị cũng hơi ngại. Sau một thời gian tìm tòi, chị Vân Anh đã tự làm thành công món cà pháo chua ngọt này.

Chị đã chia sẻ công thức này cho chị em cùng trổ tài, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.

Cà pháo rửa sạch, bổ đôi hoặc ba ngâm nước muối loãng và giấm

Cà pháo rửa sạch, bổ đôi hoặc ba ngâm nước muối loãng và giấm

Nguyên liệu:

Cà pháo: 1kg ( cà trắng hay xanh đều được);

- Ớt sừng, ớt cay, gừng, tỏi, riềng;

- Mắm, đường, giấm, muối tinh.

Cách làm:

Hỗn hợp nước mắm để ngâm cà

Hỗn hợp nước mắm để ngâm cà

Bước 1: Cà mua về cắt tai, bổ đôi, ba tuỳ ý. Sau đó ngâm trong nước muối loãng cùng chút giấm 3h đồng hồ.

Bước 2: Tỏi lột vỏ, ớt bỏ hạt, sau đó cho cùng riềng và gừng say lợn cợn, một ít riềng thái chỉ cho đẹp mắt.

Cà ngâm sau 1 ngày là dùng được

Cà ngâm sau 1 ngày là dùng được

Bước 3: Nấu mắm theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 nước, 1 đường, 1/2 giấm, căn sao cho hỗn hợp mắm này ngập cà. Cho thêm xíu muối hạt cho vị thêm đậm đà.

Mắm cà pháo chua ngọt.

Mắm cà pháo chua ngọt.

Bước 4: Trộn hỗn hợp ở bước 2 và bước 3 vào nhau. Sau đó cho vào hũ đã hong khô và chặn cà xuống để cà không bị thâm chừng 1 ngày là dùng được. Tuỳ theo khẩu vị thích ăn chua thì có thể để 2-3 ngày. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

3 cách làm cà muối vừa ngon vừa sạch lại không bị nổi váng

Cà muối là món ăn dân dã được nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là những bữa cơm có các món canh....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN