Cá nướng ngon trọn vẹn với xốt cay
Miếng cá hồng nướng giòn thơm lừng chấm kèm nước mắm chua cay ngon khó quên!
Từng sớ thịt cá hồng biển nướng giòn thơm lừng, trắng mịn và giàu dinh dưỡng kết hợp cùng xốt nước mắm pha cay cay. Bạn từng nếm món ăn cay nào ngon và trọn vẹn hương vị đến như thế chưa?
Cá hồng biển sống gần các ghềnh đá, là loài cho thịt nhiều nạc, giàu dinh dưỡng. Dân sành ăn biết đến loại cá này qua nhiều cách chế biến thơm ngon như hấp xì dầu, hấp chanh, nấu bún, nấu canh chua, chiên giòn, nướng… Mỗi cách chế biến mang đến hương vị khác nhau và luôn khơi dậy sự tò mò, kích thích sự khám phá của vị giác. Trong ẩm thực cá hồng được xếp hạng thuộc loại cá ngon được ưa chuộng tại các quốc gia như Singapore, Nhật, hồng Kông… Tại Việt nam, món cá hồng được ưa thích khi đem nướng, chiên giòn, hấp cuốn với bánh tráng, rau sống.
Đặc biệt những món ăn với cá hồng biển không thể nào thiếu được nước chấm kèm làm từ nước mắm ngon.
Các loại nước chấm dùng kèm món cá hồng hiển
Cá chiên giòn: nước chấm được kết hợp thường là nước mắm cay chua ngọt. Cá hấp, nấu lẩu: xốt ớt, nước mắm mặn.
Cá nướng: xốt tarta, xốt muối ớt, nước mắm chua ngọt.
Cá sống: xốt mù tạt
Cá hồng nướng lá thym
Lá thym thơm nhẹ, khử mùi tanh và tăng thêm vị ngon cho món cá hồng nướng. Chấm kèm cùng nước mắm pha tạo nên hương vị thật khó quên!
Cá hồng nướng lá thym chấm kèm cùng nước mắm pha tạo nên hương vị thật khó quên!
Nguyên liệu:
Cá hồng biển: 1kg
Lá thym: 50gr
Mật ong, 2 trái chanh, nước lọc, muối, tiêu, đường, tỏi, dầu ăn, chanh, ớt.
Cách làm:
Cá hồng làm sạch, để ráo nước. Khứa trên mình cá vài khứa. Trộn đều 2 muỗng xanh mật ong, ít muối, tiêu, tỏi đập dập, 2 muỗng canh dầu ăn làm xốt.
Tiếp tục ướp cá với 2 muỗng canh xốt vừa khuấy, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Khoai tây gọt vỏ, luộc chín, xắt khoanh, nướng sơ. Chanh rửa sơ, xắt lát mỏng.
Lá thym rửa qua nước. Cho cá ra 1 đĩa inox, lót lá thym xung quanh và cho vào lò nướng chín giòn hai mặt trong vòng 45 phút. Cá chín lấy ra, trang trí với vài lát chanh xắt mỏng, khoai tây xắt mỏng, lá quế tây. Rưới chút xốt chanh, mật ong. Chấm kèm nước mắm pha.