Cá nục kho keo: Món ngon cực hao cơm

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Cá nục kho keo lại, thịt cá vừa dai, vừa ngấm gia vị, ai cũng thích mê.

Cá kho keo lại ngấm gia vị rất thơm ngon

Cá kho keo lại ngấm gia vị rất thơm ngon

Khi công việc quá bận rộn, bạn muốn làm đồ ăn có thể dự trữ cho nhiều ngày trong tuần thì món cá nục kho sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất. Cá kho xong nên chia thành các hộp nhỏ để tủ lạnh ăn dần trong vòng một tuần.

Nguyên liệu:

Cá nục kho keo: Món ngon cực hao cơm - 2

- Cá nục tươi: 1kg

- Nước mía: 300ml

- Khế chua: 4 quả 

- Ba chỉ: 2 lạng

- Hành ta khô: 2 củ

- Tỏi ta khô: 2 củ

- 3 muỗng đường đỏ

- 3 thìa dầu ăn

Chọn cá nục tươi có ánh xanh, mang đỏ, chắc mình

Chọn cá nục tươi có ánh xanh, mang đỏ, chắc mình

Cách làm:

- Khế thái miếng khoảng 1cm, hành tỏi đập dập băm nhỏ.

Cá nục kho keo: Món ngon cực hao cơm - 4

- Nướng cá bằng nồi chiên không dầu ở 200 độ trong thời gian 15-20 phút. Nướng đến khi cá thơm săn vàng lại.

- Chưng nước hàng bằng đường đến khi lên màu cánh gián.

- Làm nóng chảo, cho dầu vào để phi thơm hành tỏi.

Cá nục kho keo: Món ngon cực hao cơm - 5

-  Chuẩn bị nồi kho cá: Lót một lớp khế phía đáy nồi, xếp cá rồi lần lượt xếp khế, sau đó cho hành tỏi phi thơm và thịt ba chỉ vào.

Cá nục kho keo: Món ngon cực hao cơm - 6

- Cho nước hàng, nước mắm, muối và nước mía vào nồi. Đổ nước ngập cá và kho trong khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp.

Cá nục kho keo: Món ngon cực hao cơm - 7

- Sau khi tắt bếp 1 tiếng, bật bếp lại và kho lần 2. Kho cá nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi gần cạn. Bí quyết để cá rắn và ngon hơn là trong quá trình kho nên mở vung nồi. Khi nào nước cá còn sền sệt thì tắt bếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù kho bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ 4 điều này thì đảm bảo món ăn sẽ luôn thơm ngon, không bị tanh, thịt cá săn chắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhàn Kita ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN