Cá ngừ sốt cay, món cũ mà như mới nếu chị em chế biến theo cách này
Chỉ cần làm một lần thôi nhưng đã có thể biến tấu ra được 3 món khác nhau, món nào cũng đều có hương vị riêng, thơm ngon khó mà có thể chối từ được.
Nguyên liệu
-1 miếng cá ngừ sashimi 113gr
-1.5 thìa tương ớt cay Sriracha (hoặc nhiều ít tùy thích)
-1/2 thìa dầu mè
-2 nhánh hành lá xanh
-1 thìa cà phê mè trắng rang chín
-1 thìa mayonnaise + 1 thìa tương ớt cay
Cách thực hiện
Hành lá rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn đều tương ớt với dầu mè.
Lấy một chén khác trộn mayonnaise với 1 thìa tương ớt. Cắt cá ngừ thành từng khúc vuông nhỏ.
Trộn cá ngừ với phần sốt lúc nãy làm, dọn ra đĩa.
1.Cơm cuộn cá ngừ
Chỉ cần cho cá ngừ vào bên trong cơm trắng rồi cuộn chặt lại là xong. Khi ăn chấm với sốt mayonnaise trộn với chút tương ớt, nó có hương vị cay nhẹ rất dễ chịu.
2.Cá ngừ cay ăn kèm với bánh quy mặn
Chút vị mặn, giòn tan của bánh quy khi kết hợp với vị béo, vị cay nhẹ của cá ngừ thật sự rất hoàn hảo.
3.Cá ngừ sốt cay
Không cần phải ăn kèm với bất kỳ thứ gì, cá ngừ sốt cay nguyên bản vẫn ngon không kém cạnh.
Tiết trời Tết lành lạnh, được ăn cơm nóng với món cá kho thì không gì tuyệt bằng. Nhưng làm sao để có món cá kho ngon...