Cà ngâm mắm chua ngọt siêu kích thích vị giác, cách làm cực đơn giản
Cà muối chua ngọt sẽ khiến bữa cơm ngày nắng nóng của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 1kg cà pháo
- 2 muỗng tỏi xay
- 2 muỗng ớt xay
- 1 muỗng gừng xay
- Nước mắm, đường, tắc (dấm, chanh, me...)
Thực hiện:
- Cà bỏ cuộng, rửa sạch, ngâm nước chanh và muối khoảng 30 phút - 1 tiếng.
- Vớt cà, để ráo nước.
- Trộn đều cà với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh/quất/dấm theo tỉ lệ 1:1 trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.
- Nấu nước mắm ngâm: Cho 2 chén đường, 3 chén nước mắm vào nồi, nấu sôi để nguội. Sau đó cho 1 chén nước cốt chanh hoặc quất vào.
- Sau khi nước mắm nguội, trộn đều cùng với cà ngâm chanh, đường lúc trước, thêm muỗng canh gừng.
- Có thể ăn ngay cũng được, ngon nhất là sau 2-3 ngày. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh được hơn 1 tuần.
Lưu ý: Khi ngâm cần để cà ngập mắm, giúp cà trắng giòn, không bị thâm.
*Món ăn và hình ảnh do FB Nhẽo (Nhung Nguyễn) thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Món cóc dầm sung vị chua chua, cay cay ăn cùng thịt luộc hoặc ốc luộc vô cùng hấp dẫn!