Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm

Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cả nhà đánh bay nồi cơm trong chốc lát.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá quả hoặc cá lóc...

- Quả trám trắng

- Gừng, nghệ

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.

Bước 2: Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.

Bước 4: Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.

Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm - 1

Ảnh: Hồng Hạnh Nguyễn

Trứng cá kho nghệ tươi ngon miễn chê

Trứng cá kho nghệ sẽ làm giảm đi mùi tanh của trứng cá, dậy mùi thơm đặc trưng của nghệ. Món ăn còn có màu vàng hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN