Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cá kho chuối xanh, món ăn dân dã từ xa xưa, vừa ngon vừa lạ miệng khiến ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị ngậy ngậy, bùi bùi của từng khúc cá.

Nguyên liệu:

- 600g cá quả (cá chuối, cá lóc)

- 3 quả chuối xanh

- 200g thịt ba chỉ

- Nước màu

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã - 1

Sơ chế:

Bước 1:

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã - 2

Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch (nếu có), rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 2:

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã - 3

Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.

Bước 3:

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã - 4

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu  và chút nước mắm

Thực hiện các bước tiếp theo:

Bước 4:

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã - 5

Khi cá đã ướp thấm mặn, đem chiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.

Bước 5:

Trong 1 nồi nhỏ cho ½ lượng mỡ vừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh xuống đáy nồi.

Tiếp đến là thịt ba chỉ.

Và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Thêm chút nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã - 6

Món này ăn với cơm nóng đảm bảo nồi cơm sẽ hết trước cho mà xem.

Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Na (Đời Sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN