Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm
Món ăn dân dã này vừa làm mồi nhậu, vừa làm món mặn ăn với cơm quá chuẩn.
Nguyên liệu:
Cá khô nhỏ (có thể chọn cá cơm hoặc cá tuỳ thích), đậu đũa ngâm chua, ớt sừng, gừng, tỏi, gia vị.
Cách thực hiện:
Rửa đậu đũa, cắt thành từng đoạn. Ớt sừng xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn, gừng và tỏi băm nhỏ.
Ngâm cá khô một lúc cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Trước khi chiên cá khô nhất định phải thêm bước này, vì cá khô rất cứng, nếu chiên ngay mà không ngâm nước rất dễ bị cháy, không ngon. Tuy nhiên, thời gian ngâm cần điều chỉnh theo kích cỡ của cá khô, nếu là cá nhỏ thì ngâm nước trong vòng 1 phút.
Làm nóng chảo, cho đậu đũa vào xào trước, vớt ra để dùng sau. Vì đậu đũa chứa nhiều nước, khi xào khô nó sẽ tiết ra chút nước, đậu càng ngon và giòn (có thể bỏ qua bước này).
Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ớt sừng vào, thêm chút muối rồi vớt ra.
Thêm dầu vào chảo, cho gừng tỏi vào phi thơm sau đó trút cá khô vào. Nêm thêm muối, đường, rượu nấu ăn, nước tương, đảo đều, có thể cho thêm chút nước, đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cá khô có mùi tanh, nên thêm gừng và rượu nấu ăn có thể khử mùi.
Trút đậu đũa, ớt sừng vào, đảo đều rồi dọn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu đã quá quen thuộc với món mực nướng thì bạn cũng có thể đổi gió với món mực khô chiên này.