Cá hồi nướng theo công thức này người kén ăn mấy cũng mê, vừa ngon vừa bổ
Công thức cá hồi nướng tương ớt ngọt này thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần, trẻ em cũng rất thích.
Nguyên liệu cần có: 1/3 chén tương ớt ngọt, nước cốt của ½ quả chanh, 2 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ, 4 miếng phi lê cá hồi, muối, hạt tiêu, chanh thái ¼ và rau mùi tây cắt nhỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tương ớt ngọt, nước cốt chanh, nước tương và tỏi vào nồi rồi đun ở lửa vừa khoảng 5 phút, khuấy đều.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
Bước 3: Đặt phi lê cá hồi lên khay nướng có lót giấy bạc.
Bước 4: Chà xát hạt tiêu và muối đều lên 2 mặt cá hồi, rưới 1 nửa phần nước sốt lên cá đã tẩm gia vị.
Bước 5: Nướng cá 6-8 phút trong lò nướng.
Bước 6: Trút phần nước sốt còn lại lên cá hồi đã nướng chín.
Bước 7: Trang trí đĩa cá với mùi tây tươi xắt nhỏ và dùng kèm chanh nếu muốn.
Nguồn: [Link nguồn]
Cá hồi teriyaki ăn cùng cơm gạo lứt hoặc bông cải xanh nướng giòn sẽ tuyệt ngon và tốt cho sức khỏe.