Cá hồi nướng cam nóng hổi đưa cơm ngày lạnh
Thịt cá hồi đậm đà, nước sốt thơm nức khiến bạn ăn một miếng lại muốn ăn thêm nữa.
Nguyên liệu:
- 2 thìa canh chén nước tương
- 1 thìa canh nước cam cô đặc
- 2 thìa canh dầu thực vật
- 2 thìa canh nước sốt cà chua
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1/2 thìa cà phê mù tạt
- 1 thìa canh hành lá, thái nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/2 thìa cà phê gừng tươi băm nhỏ
- 4 lát cá hồi (dày khoảng 1 đốt tay)
- 1 thìa canh dầu ô liu
Cách làm:
- Xếp cá hồi lên một chiếc đĩa sâu lòng. Trộn đều nước tương, nước cam cô đặc, dầu thực vật, nước sốt cà chua, nước chanh, mù tạt, hành, tỏi, gừng thành một hỗn hợp. Tưới hỗn hợp này lên cá hồi, bọc kín đĩa lại bằng màng bọc, để vào tủ lạnh từ 45 phút đến 1 giờ cho cá hồi ngấm gia vị.
- Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút trước khi nướng cá (nếu không có lò nướng, bạn có thể kẹp cá hồi vào vỉ nướng trên bếp ga hoặc than, nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng nướng lò).
- Quét một lượt dầu ô liu lên khay nướng và quét đều tay một lượt dầu ô liu lên các lát cá để các không bị dính vào khay.
- Nướng cá trong vòng 5 phút, sau đó lật ngược lát cá lại nướng tiếp trong 5 phút để cá chín đều 2 mặt.
- Hỗn hợp để ướp cá cho vào một nồi nhỏ, đun sôi trong khoảng 1 phút làm nước sốt.
- Bày cá ra đĩa, tưới sốt lên trên, có thể xếp thêm 2 lát cam và rau thơm lên đĩa để trang trí.
Chúc bạn thành công với món cá hồi nướng cam!