Cá hồi nấu với nguyên liệu này vừa thơm vừa mềm, ngon khó cưỡng

Sự kiện: Món ngon từ cá

Món cá hồi sốt chanh dừa là sự hòa quyện giữa hương vị chanh tươi mát và vị béo vừa phải của sữa dừa, mới nghe thôi đã thấy thèm

Nguyên liệu:

- 600g phi lê cá hồi

- Dầu ăn

- Muối

- 15g sả, thái nhỏ

- 1 thìa canh gừng băm

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 thìa canh tương ớt

- 350ml sữa dừa

- 1 thìa canh đường nâu

- 1 thìa canh nước mắm

- ½ thìa cà phê hạt tiêu

- ¼ thìa cà phê vỏ chanh bào

- 1 thìa canh nước cốt chanh

Cách chế biến:

Bước 1: Cứa nhẹ các đường song song trên da miếng cá, sau đó cắt thành 3 miếng phi lê có kích thước bằng nhau. Thoa đều dầu ăn và muối sao cho ngấm đều các mặt của từng miếng cá.

Cá hồi nấu với nguyên liệu này vừa thơm vừa mềm, ngon khó cưỡng - 1

Bước 2: Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho các miếng phi lê cá vào rán vàng các mặt (Khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt). Gắp cá ra đĩa và để sang bên cạnh.

Cá hồi nấu với nguyên liệu này vừa thơm vừa mềm, ngon khó cưỡng - 2

Bước 3: Cho gừng, tỏi và sả vào chảo phi đến khi dậy mùi thơm thì cho tương ớt, sữa dừa, đường nâu, nước mắm, một chút muối và hạt tiêu khuấy đảo đều. Đun sôi, bào một ít vỏ chanh rồi vắt khoảng 1 thìa canh nước cốt chanh, đảo đều sau đó, cho cá đã rán vào chảo nước sốt (úp phần da xuống), đun khoảng 3 phút đến khi cá ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Cá hồi nấu với nguyên liệu này vừa thơm vừa mềm, ngon khó cưỡng - 3

Bước 4: Trang trí với các lát chanh, rau mùi và ớt sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng, hãy thưởng thức ngay thôi nào!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Lạ miệng với món cá hồi muối, màu đỏ đẹp, vị đậm đà

Cá hồi là món ăn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá hồi muối ăn rất ngon, miếng cá đỏ đẹp vị đậm đà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Tasteshow) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN