Cá hấp với thứ này đảm bảo không tanh, ngon khó cưỡng
Đối với món cá hấp, muốn giữ nguyên được vị tươi và cá bớt mùi tanh, bạn cần chuẩn bị kỹ nguyên liệu và thêm một số mẹo vặt.
Nguyên liệu
1 con cá vược, 1 quả chanh, 4 quả ớt xanh, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 3 củ tỏi, 2 nhánh hành lá, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu.
Cách thực hiện
Làm sạch cá, loại bỏ nội tạng và mang, khía 4 đường dọc bên lưng cá.
Băm tỏi, ớt xanh, gừng, cắt chanh thành từng lát mỏng để dùng sau. Cho tỏi băm, ớt, các gia vị khác vào tô, thêm muối, hạt nêm, một thìa dầu ăn và hạt tiêu vào trộn đều.
Lấy một cái đĩa lớn, xếp gừng bên dưới, nhét hành tím vào bụng cá và hành lá lên trên rồi rưới gia vị.
Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút trên lửa lớn.
Chắt bỏ nước cá chảy ra trên đĩa hấp vào nồi. Nấu một ít nước gia vị, sau đó đổ lên đĩa cá đã hấp chín, trang trí lại rồi dọn ra mâm.
Thành phẩm.lb
Nguồn: [Link nguồn]
Nhiều người thích ăn cá nhưng không biết cách chế biến khiến món ăn vẫn còn mùi tanh hoặc miếng cá không còn nguyên vẹn...