Cá hấp kiểu này không chỉ hết tanh mà còn mềm thơm không ngờ

Với gia vị quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu cá thành món ăn đặc biệt cho gia đình. Vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà với món cá chim hấp hành gừng ngon tuyệt cú mèo thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

-1 con cá chim trắng hoặc 1 khúc cá chim lớn

- 1 củ gừng

- Hành lá

- 1 thìa xì dầu

- 1 muỗng rượu vang

- 1 ít nước mắm

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cá chim làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá.

Bước 2: Ướp cá với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu vang, một ít nước mắm, gừng thái lát, đầu hành lá đập dập… trong khoảng 5 phút

Bước 3: Gừng chọn củ bằng ngón tay cái rửa sạch và cạo bỏ vỏ sau đó thái sợi, hành lá cắt khúc dài chừng 3cm.

Bước 4: Đun cho nước trong xửng sôi lên thì cho đĩa cá vào hấp 5 phút, sau đó rưới thêm 1 thìa nước tương lên mình cá, hấp thêm 3 phút là cá chín.

Bước 5: Khi ăn có thể trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa. Món này ngon nhất được ăn kèm với bún cùng bát nước chấm ớt tỏi hoặc ăn cùng cơm đều rất hấp dẫn.

Cá hấp kiểu này không chỉ hết tanh mà còn mềm thơm không ngờ - 1

Ảnh: Chau Hoang

Kho với thứ lá này cá hết tanh lại thơm ngon khó cưỡng

Với tính chất khử mùi, lá trà xanh không chỉ giúp món cá lóc kho trở nên thơm ngon hơn mà còn đánh bật mùi tanh khiến cả...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN