Cá hấp khế nóng hổi cho bữa cơm chiều ngon đậm đà

Đã chán ngán những món ăn từ thịt, dù đã đổi cách chế biến liên tục từ thịt rang cháy cạnh, thịt quay, thịt kho... bạn hãy đổi sang món cá hấp khế. Đảm bảo món ăn này sẽ hấp dẫn bạn từ miếng đầu tiên với vị ngọt lừ của cá quyện với vị chua của khế, vị cay của gừng.

Nguyên liệu làm cá hấp khế

Cá hấp khế nóng hổi cho bữa cơm chiều ngon đậm đà - 1

- Cá diêu hồng: 1 con

- 1 quả khế, 2 quả cà chua

- 1 củ gừng, 1 củ hành tây

- Hành hoa, rau răm

Cách làm cá hấp khế

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá làm sạch. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước, thái thành múi cau. Khế chua cắt bỏ hết đường viền, rửa sạch thái lát dày. Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng cau. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát.

Cá hấp khế nóng hổi cho bữa cơm chiều ngon đậm đà - 2

- Bước 2: Bạn cho cá vào bát tô và ướp cùng với các loại gia vị gồm: Muối, hạt nêm và hạt tiêu trong chừng 5 phút.

- Bước 3: Xếp cá vào trong bát, rồi lần lượt xếp đến cà chua, khế, hành tây và gừng thái chỉ vào. Sau đó cho bát cá vào nồi, đổ nước khoảng 1/2 thân bát rồi đậy kín vung hấp 10 phút. Trong lúc chờ cá chín, bạn lấy hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái thành từng khúc ngắn, rau răm thái nhỏ. Khi cá gần chín, bạn cho hành lá, rau răm vào vào bát cá đậy nắp vung và hấp khoảng 1 - 2 phút rồi tắt bếp.

Món cá hấp khế chua tuy đơn giản nhưng rất ngon và hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này không sử dụng quá nhiều gia vị nên cá giữ được vị ngọt tự nhiên mà không bị tanh. 

Cá hấp khế nóng hổi cho bữa cơm chiều ngon đậm đà - 3

Cá hấp khế

Món cá hấp khế có thể ăn kèm cùng bún hoặc cuốn báng tráng kèm nước chấm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món cá hấp khế này nhé!

Cá hấp hành gừng, chỉ nhìn thôi đã không cưỡng nổi rồi!

Ngày lạnh, được thưởng thức miếng cá hấp mềm ngọt với gừng, hành và nước tương đậm đà cùng cơm nóng thì thật...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN