Cá hấp hành gừng ngon miệng, "ngon mắt"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chị em cùng trổ tài làm món cá hấp hành, gừng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con cá tùy thích khoảng 1kg

- 1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ (hoặc hạt đậu Hà Lan); 2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; 10g gừng; muối; 15ml xì dầu; 15ml dấm trắng; 15ml rượu

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đứt phần đầu và đuôi cá. Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.

Còn phần thân còn lại của cá, dùng dao thật sắc cắt cá thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm. Lưu ý, không cắt đứt phần bụng cá.

Cá hấp hành gừng ngon miệng, "ngon mắt" - 1

Bước 2: Xếp cá vào một đĩa loại có viền cao bao quanh cho đẹp mắt như trong hình. Rắc hành, tỏi, gừng và rưới đều rượu lên cá.

Cho dấm, muối hòa đều trong một bát. Rưới hỗn hợp dấm muối lên cá. Ướp như vậy trong 10 phút.

Cá hấp hành gừng ngon miệng, "ngon mắt" - 2

Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho khay cá vào nồi rồi hấp chín.

Trang trí lên cá ớt với đậu xanh, dưa chuột. Phun ít dầu ăn đun nóng và xì dầu lên cá rồi thưởng thức nhé!

Cá hấp hành gừng ngon miệng, "ngon mắt" - 3

Cá hấp hành gừng ngon miệng, "ngon mắt" - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp hành gừng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Như Lan (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN