Cá hấp bia làm theo cách này, đảm bảo bạn ăn rồi còn muốn ăn mãi
Món cá hấp bia với thành phẩm, cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng
Món cá hấp bia là một trong những loại đồ uống phổ biến, được nhiều người yêu thích.
Bia còn được sử dụng như một nguyên liệu trong việc chế biến nhiều món ăn. Trong ẩm thực, bia đa năng hơn rượu vì chúng có thể dùng cho rất nhiều món ăn. So với rượu, bia có nồng độ cồn ít hơn, mùi vị cũng nhẹ hơn và là thành phần bổ sung giúp món ăn thật sự hoàn hảo.
Món cá hấp bia làm rất nhanh và đơn giản, nguyên liệu không cầu kì rất thích hợp để ăn chơi, nhậu hay muốn đổi món cho bữa cơm nhà, cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món cá hấp bia để đổi vị cho gia đình.
Nguyên liệu làm món cá hấp bia
- Cá trắm
- Cà chua 5 quả vừa
- Bia ( 1 lon)
- Thì là
- Sả, gừng
- Lá gừng ( hoặc hành lá )
-Muối, mì chính, chanh, đường, tỏi.
Cách làm món cá hấp bia
Bước 1. Cá rửa sạch, cắt khúc to bé tuỳ sở thích.( rửa và sơ chế sao cho cá không bị tanh ) khía vài đường nhỏ trên thân cá để ướp cho thấm gia vị.
Bước 2. Ướp cá: cho cá vào một chiếc nồi to, ướp cùng sả, gừng băm nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, thêm 1 thìa nước mắm cho dậy mùi. Ướp 15 phút cho cá ngấm.
Bước 3. Xếp cà chua, gừng đập dập và lá gừng dưới đáy nồi. Xếp cá vào nồi rồi cho bia (sử dụng nửa lon, xâm xấp cà chua, cho nhiều sẽ át vị và còn bị đắng nữa)
Bước 4. Hấp trong khoảng 25 30 phút đến khi cá chín thì thêm hành và thì là vào nồi.
Bước 5. Pha nước chấm: mình pha gừng, tỏi, ớt, mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1:1:1:1:1:1.
Món cá hấp bia thưởng thức cùng bún và bánh đa vừng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
* Món ăn và ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Người dân ở đây rất tự hào về món đặc sản của quê mình: “Cá kho quê này là ngon nhất, không đâu so được”.