Cá diếc nấu kiểu này cực thơm ngon và lạ miệng, đổi gió mâm cơm gia đình
Nếu đã quá ngán ngẩm với những công thức nấu cá thông thường, thử ngay cách nấu cá diếc này đảm bảo cả nhà đều mê.
Chuẩn bị:
- Nguyên liệu chính: 1 con cá diếc, nấm trắng, măng, thịt xay, trứng gà.
- Gia vị cần có: 10g gừng, 10g hành, 10g tỏi, 5g nước cốt gà, 5g muối, 3g đường, 10g nước tương, 0,5g hạt tiêu, 20g rượu nấu ăn, 10g tương ớt, 10g dầu hào, 5g giấm, 20g bột mì.
Cách làm:
Bước 1: Nấm và măng thái hạt lựu để khi xào dễ ngấm gia vị và nhanh chín hơn.
Bước 2: Cho thịt đã xay vào tô lớn, thêm gừng băm, hành lá, nước cốt gà, muối, đường, xì dầu, hạt tiêu và bột mì vào trộn đều, để qua một bên sử dụng sau.
Bước 3: Cá diếc làm sạch, cho 1 miếng gừng và đập 1 quả trứng vào bụng cá.
Bước 4: Nhồi phần nhân thịt đã chuẩn bị sẵn vào bụng cá. Khi nhồi thịt không nên dùng lực quá mạnh khiến quả trứng trong bụng cá bị vỡ.
Bước 5: Bắc nồi nước đun sôi, thả hành lá, gừng thái lát, rượu nấu ăn và 3 thìa muối vào. Sau đó, cho cá diếc vào và đun ở lửa nhỏ liu riu đến khi cá chín thì cho ra đĩa.
Bước 6: Cho dầu vào chảo và đun nóng. Cho gừng băm, tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm măng và nấm đã thái hạt lựu vào xào chung đến khi dậy mùi thơm.
Bước 7: Thêm tương ớt, dầu hào vào đảo đều tay rồi rưới 1 ít nước vào và thêm hạt tiêu.
Bước 8: Lần lượt cho đường, nước cốt gà, nước tương, giấm vào xào đều.
Bước 9: Rưới phần nước sốt đẫm gia vị này lên cá, cố gắng phủ kín cá diếc càng nhiều càng tốt, sau đó rắc hành lá lên trên là bạn đã có thể thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Đang mùa cá diếc nhiều trứng, các cô vợ hãy xắn tay vào bếp làm món cá diếc chiên giòn chấm với nước mắm tỏi chanh ớt ngon như nhà hàng để quyến rũ chồng nào.