Cá diếc kho khế, món ăn dân dã khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Cá diếc sống ở khu vực nước ngọt, ưa sạch sẽ. Thịt cá dày, vị ngọt thơm đặc trưng. Sau khi kho nhừ cùng các nguyên liệu và gia vị, thịt cá chắc ngọt, có vị chua của khế, cay của tiêu ớt, hòa quyện vị béo ngậy của mỡ và bì lợn,...

Cá diếc kho khế, món ăn dân dã khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm - 1

Nguyên liệu:

- Cá diếc

- Khế chua

- Xì dầu

- Mật mía

- Mía

- Mỡ lợn/ Thịt ba chỉ hoặc bì lợn

- Tiêu xanh 

- Riềng

- Ớt

Cách làm:

Cá diếc kho khế, món ăn dân dã khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm - 2

- Cá diếc mổ sạch, bỏ ruột và vây.

- Khế chua thái miếng.

- Mía chặt khúc nhỏ, tạo vị ngọt tự nhiên và tăng hương vị cho món ăn.

- Bì lợn hoặc thịt ba chỉ tăng độ béo ngậy.

- Tùy vào khẩu vị của gia đình để thêm tiêu xanh, ớt, riềng thái lát mỏng cho phù hợp. 

Cá diếc kho khế, món ăn dân dã khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm - 3

Tất cả nguyên liệu xếp theo lớp nha: Lót riềng và mía dưới đáy để kho lâu không bị cháy nồi, cứ 1 lớp cá, 1 lớp khế. Sau đó, trộn đều các loại gia vị rồi trút vào nồi cá đã được xếp ngay ngắn. Ướp khoảng 20 phút, đun sôi lên rồi điều chỉnh nhiệt xuống mức thấp và bắt đầu kho.

Cá diếc kho khế, món ăn dân dã khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm - 4

Cá diếc kho muốn có hương vị đậm đà, xương mềm thì phải kho nhừ từ 8-10 tiếng trong lửa nhỏ. Nếu có nồi gang để kho thì càng tốt.

Món ăn dân dã mà cực kỳ ngon và tốn cơm!

Món ăn dân dã mà cực kỳ ngon và tốn cơm!

Nguồn: [Link nguồn]

Đuôi heo chiên giòn rụm, vị chua cay mặn ngon hài hòa, thơm nức sả tắc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi người, mọi nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Nguyễn ([Tên nguồn])
Các món ăn dân dã Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN