Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món cá chuối nướng giấy bạc này.

Nguyên liệu:

- Cá chuối: 1kg

- Riềng, sả, bột nghệ, mẻ (hoặc thịt me)

- Bún, bánh đa nem (ăn kèm nếu thích)

- Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.

- Nước mắm, tỏi, đường, dấm/ chanh, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Xay riềng và sả rồi trộn với  1 thìa  mẻ (nếu không có mẻ có thể thay bằng thịt me nhé), 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột nghệ.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 1

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 2

Bước 3: Cá chuối làm sạch, khứa trên mình cá, thấm khô nước.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 3

Bước 4: Dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 4

Bước 5: Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 5

Bước 6: Cuốn tròn cá lại rồi cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng. Khi chuẩn bị nướng, bật lò ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho cá vào nướng trong 30 phút rồi lấy ra.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 6

Bước 7: Phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 7

Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, chuẩn bị các đồ ăn kèm như thái chỉ các loại cà rốt, dưa chuột, dứa. Với chuối xanh nên pha loãng muối và ngâm chuối trong chậu để chuối không bị thâm.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 8

Bước 9: Pha một bát mắm chua ngọt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, mì chính cùng một ít thì là thái nhỏ.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 9

Cá chín, thịt cá ngọt, thơm mùi của các loại gia vị và có màu vàng ươm rất lôi cuốn.

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 10

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 11

Món cá chuối nướng giấy bạc này ăn rất lạ miệng và thơm ngon, chế biến và ăn cũng hơi cầu kỳ một chút nên chị em hãy dành thời gian làm nhé!

Cá chuối nướng giấy bạc thơm lừng - 12

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cá chuối nướng giấy bạc!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quý Phạm (Eva.vn)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN