Cá chép bổ dưỡng đem sốt chua ngọt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Sốt chua ngọt đậm đà kết hợp với thịt cá chép thơm ngọt chắc chắn sẽ hao cơm vô cùng.
Chuẩn bị:
- Cá chép
- Bột mì
- Bột năng
- Sốt cà chua
- Muối
- Nước
- Giấm
- Xì dầu
- Đường
- Rượu nấu ăn
- Gừng
- Hành
- Tỏi
Cách làm:
Bước 1: Cá chép sau khi làm sạch, để ráo nước. Dùng dao rạch các đường chéo dài 2,5 cm hai bên mình cá sau đó ướp với chút tiêu, xì dầu và muối.
Bước 2: Trộn xì dầu, đường, giấm, rượu nấu ăn, sốt cà chua, bột mì và bột năng để làm nước sốt chua ngọt.
Bước 3: Đun nóng dầu trong nồi đến khi nóng 70% thì cho cá vào chiên sơ. Lưu ý dùng đũa gắp đuôi cá lên, chỉ nhúng phần đầu và thân cá chiên trước cho cá có hình cong đẹp mắt rồi mới từ từ cho phần đuôi xuống để chiên.
Bước 4: Chiên cá đến khi chín vàng, vớt ra đĩa để ráo dầu. Dùng chảo đã chiên cá cho hành lá, gừng băm và tỏi vào xào cho thơm rồi trút nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị sẵn vào đảo đến khi sôi và cô đặc lại thì rưới lên cá đã chiên và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Cá chép là 1 món ăn được rất nhiều gia đình ưa thích vì hàm lượng dinh dưỡng của nó cực kỳ cao.