Cá bống đục kho rau răm đậm đà trôi cơm

Sự kiện: Món ngon từ cá

Thịt cá bống đục săn chắc, đậm đà gia vị, chút cay nhẹ của ớt quyện với mùi thơm của rau răm thực sự hấp dẫn.

Cá bống đục kho rau răm đậm đà trôi cơm - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá bống đục: 300-350g

- Thịt ba chỉ: 150g

- Rau răm: 50g

- Ớt, hành tím.

- Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, nước màu dừa, đường.

Cách làm cá bống đục kho rau răm

- Bước 1: Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, cắt đuôi và xương vây xung quanh, dùng dao cạo sơ cho hết vẩy nếu thích. Sau đó bóp cùng chút muối, rửa sạch, để ráo.

Cá bống đục kho rau răm đậm đà trôi cơm - 2

- Bước 2: Thịt ba chỉ chọn phần mỡ hoặc bạn có thể thay bằng mỡ khổ. Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Rau răm nhặt bỏ gốc già, lá giập úa, rửa sạch, để ráo, xắt hơi to một chút.

- Bước 3: Ướp cá với chút bột nêm, ớt, hành tím và 1/3 phần rau răm thái nhỏ ở trên, thêm chút tiêu, xíu đường và nước màu dừa. Trộn đều để ít nhất khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị hoặc có thể để trong tủ lạnh 2-3h.

- Bước 4: Bắc nồi kho cá lên bếp, kho bằng nồi đất là ngon nhất. Lấy 1/2 phần rau răm còn lại lót dưới đáy nồi, sau đó xếp cá đã ướp gia vị vào nồi. Thêm 1 thìa nước mắm và bật lửa lớn, đến khi cá sôi thêm 1 bát cơm nước sôi, vặn lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn và kho đến khi cá cạn.

Cá bống đục kho rau răm đậm đà trôi cơm - 3

- Bước 5: Kho đến khi nước gần cạn, cho vào nồi phần rau răm còn lại cùng xíu nước mắm cho thơm. Sau đó tắt bếp, rắc thêm ít tiêu là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bí quyết rán cá không bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này

Để món cá rán giòn thơm, không tróc thịt là điều vô cùng khó khăn. Việc chiên cá đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên hiếm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN