Bưởi Diễn ngon ngọt, ăn như thế nào để giữ dáng, đẹp da và giảm cân hiệu quả?

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Bưởi Diễn dù ít calo hơn so với nhiều loại trái cây khác, nhưng nếu ăn quá nhiều, nó vẫn có thể khiến bạn bị tăng cân.

Bưởi Diễn ngày nay không chỉ riêng là đặc sản của Hà Nội nữa mà giờ đã phủ sóng ra rất nhiều tỉnh thành tại miền Bắc. Bưởi Diễn trồng ở các tỉnh như: Hưng Yên, Bắc Giang, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang... thường sẽ không có được vị ngọt đậm so với bưởi Diễn trồng ở đất Diễn mà sẽ nhạt, hay bị khô đầu, tôm nát và thậm chí còn bị đắng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với những bưởi được trồng ở đất Phú Diễn, nhìn chung giá bán vẫn dao động ở mức 35.000 – 50.000 đồng/quả. Tuy nhiên, với giống bưởi Diễn nhưng trồng tại địa phương khác thì giá thấp hơn, nhiều người mua với giá giao động trên dưới 20.000, thậm chí có nơi còn giao bán khoảng 5.000 - 10.000 đồng/quả.

Với những loại bưởi giá rẻ, dù biết không phải bưởi Diễn chính gốc, nhưng vẫn đắt khách chẳng kém cạnh bưởi Diễn chuẩn xịn, thậm chí người mua không phải đắn đo vì giá thành rẻ lại thơm ngon và bảo quản được lâu.

Bưởi Diễn ngon ngọt, ăn như thế nào để không bị tăng cân?

Bưởi Diễn không chua, có vị ngọt thanh mát, ít calo nên nhiều người chọn ăn no để giảm cân. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn bưởi không những không làm bạn béo lên mà còn giúp bạn giữ dáng, giảm cân lành mạnh. Theo phân tích, 100g bưởi (đã loại bỏ cùi, vỏ và hạt) chứa bình quân 38 calo. Nếu ăn 1 múi bưởi to, cơ thể nạp vào khoảng 49 calo, ăn 1 múi nhỏ tương đương 22 calo. Nó chỉ bằng 1,1% đến 2,45% nhu cầu calo trong 1 ngày.

Mặc dù bưởi có ít calo hơn so với nhiều loại trái cây khác, nhưng nếu ăn quá nhiều, nó vẫn có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả bưởi mỗi ngày, cùng với các chất dinh dưỡng cần thiết khác, kết hợp với tập thể dục đều đặn để giảm cân hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn bưởi vào thời điểm nào tốt nhất?

Thời điểm ăn bưởi trong ngày là tốt nhất là sau khi ăn sáng xong khoảng 1 giờ. Ăn bưởi vào thời điểm này, lượng vitamin trong trái bưởi sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng. Trong buổi sáng, bạn có thể ăn hết 1 quả bưởi cũng không sao, nhưng tuyệt đối không ăn bưởi khi bụng rỗng, kể cả bưởi ngọt. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn vào buổi trưa, chiều hoặc tối nhưng thời điểm này lượng hấp thụ vitamin và dưỡng chất không đạt hiệu quả tối đa như khi bạn ăn nó vào buổi sáng.

Lưu ý: Với những quả bưởi mới hái, khi bóc sẽ còn lớp màng trắng bám ở dưới đáy múi, đây chính là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ. Vì thế khi bóc bưởi, nếu vẫn còn dính lớp màng trắng này, bạn không cần kỳ công bóc sạch mà vẫn có thể ăn.

Cách chọn bưởi Diễn ngon

Để chọn được những quả bưởi diễn ngon ta cần chú ý đến hình dạng, màu sắc, kích thước, trọng lượng, vỏ và tép của trái bưởi diễn đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hình dáng, màu sắc: Chọn những quả tròn, vỏ nhẵn nhịn, có màu vàng cam sậm màu và cầm nặng tay. Chọn quả có trọng lượng trung bình dao động từ 0,8 – 1kg. Quả bưởi diễn ngon, chuẩn là những quả vỏ bóng, có màu vàng sậm hoặc màu chín đỏ vàng.

Kích thước: Với bưởi Diễn chỉ nên chọn những quả có cỡ kích cỡ trung bình (khoảng 3 nắm tay chụm lại). Những quả to thường là hoa 2 hoa 3 thì dễ bị khô múi, chỉ ngọt mát chứ không ngọt sắc.

Vỏ, mùi thơm: Chọn quả vỏ mỏng, chắc nặng, cuống nhỏ, có rám nắng sẽ ngon và ngọt hơn nhiều so với quả vàng tươi. Sau khi hái từ 1 – 2 tháng, vỏ bưởi sẽ se lại, xuống nước nhiều và vị càng ngọt hơn.

Tép bưởi: Tép phải vàng mượt, không quá to hoặc quá nhỏ, mọng nước, cùi mỏng, ráo múi, khô tay, ăn ngọt đậm. Còn hạt thì nhỏ và chắc.

Nếu bạn chọn mua bưởi Diễn để thắp hương thì nên mua quả còn tươi, mới cắt, có cuống lá xanh và vỏ vàng đẹp để sau khi thắp hương hết cũng là lúc quả xuống nước và ngọt hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu muốn để 2-3 tháng, các chị nên chọn trái có núm trên cuống quả. Vì như vậy vi khuẩn khó xâm nhập, hạn chế quả bị thối, chua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo M.H ([Tên nguồn])
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN