Bún xào rau cần: Món ăn bình dị nhưng ngon không tưởng
Rau cần có độ giòn đặc trưng, kết hợp với sợi bún mềm dai, tạo nên sự hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị.
Bún xào rau cần là một món ăn dân dã nhưng cực kỳ cuốn hút. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với bún, rau cần và chút gia vị, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon lành.
Nguyên liệu:
- 300g bún tươi (hoặc bún khô ngâm mềm)
- 1 bó rau cần
- 1 nhánh tỏi
- 100g giò lụa thái chỉ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm:
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Giò lụa thái sợi.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn. Cho bún vào xào, nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu xay cho vừa miệng.
- Khi bún thấm gia vị, cho rau cần vào xào nhanh tay để rau giữ độ giòn. Khi rau cần chín tới, cho giò lụa vào đảo đều. Xào thêm 1-2 phút cho các nguyên liệu hòa quyện rồi tắt bếp.
Chỉ mất vài phút là đã có ngay đĩa bún xào rau cần thơm ngon, thanh mát, rất phù hợp để giải ngán sau Tết. Có thể biến tấu bằng cách thêm thịt bò, tôm hay trứng để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Canh khoai tây nghiền nấu rau cần là món ăn dân dã gắn với một thuở nghèo đói của người dân Thái Bình. Món ăn nhìn qua đơn giản, bình dân nhưng khi ăn...
Nguồn: [Link nguồn]
-09/02/2025 13:51 PM (GMT+7)