Bún trộn - món ngon cho bữa trưa

Món ăn có vị chua ngọt vừa phải, rất dễ ăn, đủ chất lại không bị béo.

Nguyên liệu:

1kg bún

2 lạng thịt ba chỉ

Dưa chuột, cà rốt, hành tây, giá, mùi tàu, kinh giới

Chanh, đường, gia vị, mỳ chính, lạc rang đập dập.

Cach lam bun tron

Cách làm:

Hướng dẫn làm bún trộn ngon cho bữa trưa

Dưa chuột thái con chì, cà rốt thái sợi nhưng không quá mỏng.

Hướng dẫn cách làm món bún trộn thơm ngon

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng.

Hướng dẫn cách làm món bún trộn thơm ngon cho bữa trưa
 
Giá rửa sạch.

Cach lam bun tron ngon
 
Kinh giới và mùi tàu thái nhỏ.

Cách làm món bún trộn

Đun sôi nước cho vài hạt muối vào, cho giá, dưa chuột, cà rốt vào chần sơ qua, riêng hành tây chần kĩ hơn 1 chút để ăn không bị hăng.

Huong dan lam bun tron ngon
 
Thịt luộc thái con chì.

Cong thuc lam bun tron ngon
 
Bún chần với nước nóng để ra rổ cho ráo nước.

Cach lam bun tron cho bua trua

Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt.

Huong dan lam bun trong du chat cho bua trua

Cứ 1 kg bún thì pha 8 thìa café nước cốt chanh, 4 thìa café bột canh, 4 thìa café mỳ chính, 4 thìa café đường khuấy đều.

Cach lam bun tron ngon tai nha

Cho bún vào tô.

Cach lam bun tron don gian
 
Cho các loại rau củ vào 1 tô khác.

Cách làm món bún trộn đơn giản tại nhà

Chia đôi phần nước cốt chanh đã pha ở trên vào 2 tô, trộn đều.

Công thức làm món bún trộn

Cuối cùng khi ăn trộn chung bún và rau củ với nhau, thêm rau thơm đã thái nhỏ và lạc rang đập dập vào trộn đều.

Hướng dẫn làm bún trộn cho bữa trưa

Khi ăn bạn có thể dùng thêm với chút xì dầu cho món ăn đậm đà thơm ngon hơn nhé.

Món ăn có vị chua ngọt vừa phải, rất dễ ăn, đủ chất lại không bị béo, không mất nhiều thời gian chế biến. Vào những ngày rằm hay mồng 1 muốn ăn chay bạn chỉ cần không cho thịt vào là đã thành 1 món thanh đạm rồi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN