Bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc

Món bún khô đơn giản dễ làm, rất phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn.

Nguyên liệu

Bún
1 củ cà rốt
Rau sà lách
Ớt, tỏi, hành lá, chanh, rau răm
Đậu phộng rang sẵn
Thịt ba chỉ
Muối, đường, dấm, mắm ruốc
Nem chua rán Hà Nội (tùy ý)

Cách làm:

Cách làm bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc ngon tại nhà

Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ, ngâm với 1 muỗng dấm trắng, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối

Cach lam bun thit luoc nem ran mam ruoc

Hành lá xắt nhỏ làm mỡ hành (ai không thích mỡ hành thì thôi nhưng chan vào ăn béo béo ngon ngon)

Huong dan lam bun thit luoc nem ran ma ruoc

Làm nước chấm

Pha mắm ruốc với nước, tỉ lệ tùy theo sở thích ăn hơi nhão hay sệt. Sau đó cho vào 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, ớt đỏ xắt nhỏ, và cuối cùng vắt 1 ít chanh (mình dùng 1/4 quả). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hướng dẫn cách làm món bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc

Thịt ba chỉ nguyên miếng bỏ vào nồi nước sôi, luộc khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, đậy nắp, chờ một tí cho thịt chín hẳn. Sau đó vớt ra, để nguội, xắt thành miếng mỏng

Hướng dẫn cách làm món bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc thơm ngon

Xếp rau xà lách ở dưới đấy dĩa, bỏ bún lên trên, xếp thịt và cà rốt lên. Đậu phụng rang giã nhuyễn rắc lên trên. Cuối cùng là rưới mỡ hành và nước mắm ruốc pha lên

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phanthao ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN