Bún sườn bung thơm ngon
Món ăn đơn giản, đậm đà nhưng quyến rũ khôn tả mùi thơm của sườn bung.
Nguyên liệu:
- 250g bún sợi nhỏ
- 200g sườn heo non
- 100g cà chua
- 40g dọc mùng (bạc hà tươi)
- 30g sấu
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu
Cách làm:
Cho sườn vào nồi, thêm 500ml nước rồi luộc lên.
Khi nước vừa sôi thì tắt bếp, đổ nước luộc đi và rửa sườn lại với nước lạnh.
Sau khi sườn đã sạch, đổ nước vào và bắt đầu hầm.
Đây chính là bí quyết để có một nồi nước dùng trong và ngọt
Tước bỏ vỏ dọc mùng rồi cắt hành từng miếng vừa ăn.
Bóp nhẹ dọc mùng với một chút muối rồi để trong 10 phút, sau đó chắt hết nước đổ đi.
Muối sẽ giúp cho dọc mùng luôn được giòn.
Gọt sạch vỏ sấu và thả vào nồi nước dùng.
Với cà chua thì cắt hình múi cau.
Thêm cà chua vào nồi nước dùng. Lúc này, nhớ vớt sấu ra để nước dùng được trong.
Sau đó thêm dọc mùng.
Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cắt thêm hành lá, mùi tây và rắc thêm một ít tiêu sẽ càng làm bát bún ngon hơn.
Ở mỗi địa phương, cách nấu bún bung lại có sự thay đổi ít nhiều, nhưng có lẽ phải ăn bún bung ở trong chính lòng Hà Nội mới cảm nhận được toàn bộ hương vị của nó.