Món ngon cuối tuần: Bún gà trộn giải nhiệt ngày hè

Sự kiện: Các món bún ngon

Bún gà trộn thơm ngon, dễ ăn, dễ làm, là món trộn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 2 cái ức gà (400gr)

- Bún tươi (200gr)

- 2 quả cả chua

- 1 củ hành tây

- Lạc rang sẵn 

- Hành lá, rau sống, rau thơm, dưa leo, gừng

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường

Cách chế biến:

- Để khử mùi tanh của thịt gà, bạn rửa sạch ức gà sau đó dùng muối và gừng đập giập chà xát đều lên miếng thịt rồi rửa lại lần nữa.

Món ngon cuối tuần: Bún gà trộn giải nhiệt ngày hè - 1

- Khi ức gà đã ráo nước, bạn cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

- Cà chua và hành tây bạn rửa sạch, thái múi cau. Hành lá cắt khúc. Rau sống, rau thơm, rửa sạch, thái nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, thái lát.

Món ngon cuối tuần: Bún gà trộn giải nhiệt ngày hè - 2

- Đặt chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần thịt gà thái lát vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín săn và xém vàng thì cho cà chua vào xào.

- Tiếp theo cho hành tây, hành lá vào xào chung. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Pha nước mắm: Cho vào bát 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng băm vào nước mắm.

Món ngon cuối tuần: Bún gà trộn giải nhiệt ngày hè - 3

- Cho bún, các loại rau vào tô sau đó thêm phần thịt gà xào và nước mắm chua ngọt vào trộn đều, rắc thêm lạc rang và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao đến Hà Nam nhất định phải ăn bánh cuốn chả nướng Phủ Lý, người Hà Nội vốn nổi tiếng bún chả cũng tìm về ăn

Bánh cuốn Phủ Lý (Hà Nam), tương tự bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), đều là bánh cuốn nguội, ăn vào mùa hè mùa thu, còn mùa đông thì phải là bánh cuốn nóng. Mỗi nơi có vị ngon...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Các món bún ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN