Bún chả cá nướng

Không phải là món lạ nhưng trở nên hấp dẫn và bắt mắt nhờ trình bày đặc biệt. Cách làm này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng cho gia đình hoặc khách mời trong những bữa tiệc thịnh soạn.

Bún chả cá nướng - 1Nguyên liệu (4 phần ăn): 600g phi lê cá lăng; 800g bún; 100g hành lá; 100g thì là; 100g đậu phộng rang.

Gia vị: 2 muỗng xúp cơm mẻ xay; 1 muỗng xúp riềng xay; 1 muỗng xúp củ nghệ xay; 1/2 muỗng xúp mắm tôm; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê hạt nêm; 4 muỗng xúp dầu ăn; mắm tôm pha chanh, ớt.

Chế biến: Cá thái miếng dày, vừa ăn, ướp cá với cơm mẻ, riềng, củ nghệ, mắm tôm, đường, hạt nêm, một muỗng xúp dầu ăn trong khoảng 30 phút cho thấm đều. Nướng cá trên vỉ cho đến khi vừa chín đến. Đun nóng ba muỗng xúp dầu ăn trong chảo rồi cho cá, hành lá và thì là thái khúc vào đảo cho chín đều.

Trình bày: Dọn bún ra dĩa, xếp cá xung quanh, thêm thì là, hành lá, đậu phộng. Chấm kèm mắm tôm pha chanh, ớt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đăng Phương (Sài Gòn tiếp thị)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN