Bữa trưa sang chảnh với cá hồi sốt chanh béo ngậy
Cá hồi rất ngon và bổ dưỡng, vị béo ngậy của cá hồi hòa quyện với vị chua dìu dịu của sốt chanh, chắc chắn sẽ chinh phục cả những người khó tính.
Cá hồi sốt chanh
Nguyên liệu:
- 700g phi lê cá hồi
- 50ml nước cốt chanh
- 60ml nước dùng
- 160ml heavy cream
- 15ml dầu hạt cải hoặc dầu cám gạo
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Hòa nước chanh, nước dùng và heavy cream trong nồi. Đun sôi rồi cho nhỏ lửa và om trong 10 phút. Thêm muối và tiêu vừa ăn. Mở vung và đun thêm 1-2 phút để sốt thêm đặc nếu muốn.
- Đổ dầu vào chảo và làm nóng chảo trong 90 giây.
- Rửa sạch cá hồi, thấm khô bớt rồi áp chảo. Nếu áp mặt da xuống chảo, miếng cá sẽ có một lớp vỏ giòn và mùi thơm giống như xông khói. Nếu áp mặt thịt xuống chảo, miếng cá sẽ chín đều mà không bị tẽ ra. Bạn có thể lựa chọn cách chế biến phù hợp mà mình muốn.
- Chiên sơ cá hồi trong 3-5 phút tùy theo độ dày của cá, lật mặt còn lại trong 1-3 phút nữa để miếng cá được chín thấu.
- Bày cá hồi lên đĩa, rưới sốt chanh lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!