Bữa trưa giản tiện với đậu hũ non sốt chua cay
Đậu hũ non sốt chua cay có vị béo từ đậu, ngọt của thịt kết hợp với vị chua chua của cà, cay của sa tế, ớt sẽ khiến bạn không bao giờ quên khi thưởng thức.
Đậu hũ non không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đậu hũ có thể chế biến được rất nhiều món và mỗi món đều đem đến những hương vị khác nhau, không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.
Đặc biệt với món đậu hũ non sốt thịt bằm sẽ làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn. Cách làm món này rất đơn giản, nguyên liệu chế biến cũng không cầu kỳ chỉ cần 5 miếng đậu hũ non, cà chua thái nhỏ, thịt heo xay (hoặc bằm) và các gia vị như hành, ngò, tỏi, ớt, sa tế...
Đậu hũ cắt thành hình vuông vừa ăn, trộn nhẹ tay với ớt, sa tế, muối, đường (cho ớt và sa tế ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của bạn). Thịt heo nên lựa thịt vừa nạc vừa mỡ, sau đó xay hoặc bằm, ướp với tỏi bằm nhuyễn, nước mắm, đường, hạt nêm cho thấm gia vị.
Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng phi tỏi cho thơm vàng, kế tiếp cho thịt vào xào trên lửa lớn và đảo đều tay. Khi thịt gần chín thì cho cà chua vào, đảo đều. Tiếp tục cho đậu hủ vào, đảo đều nhẹ tay, nêm nếm vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành, ngò...
Món đậu hũ sốt chua cay (Ảnh minh họa)
Trường hợp kỹ hơn, bạn dùng một cái chảo khác, cho ít dầu và nhẹ nhàng đổ đậu hũ vào xào đến khi đậu hũ chín và thấm gia vị thì bạn cho đĩa thịt, cà chua đã xào trước đó vào, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn, rắc ít tiêu và hành rồi tắt bếp.
Trời mưa mà thưởng thức món đậu hũ non sốt chua cay với cơm trắng thì không còn gì bằng. Bạn sẽ ngất ngây khi cảm nhận vị béo của đậu tan ở đầu lưỡi kết hợp với thịt bằm ngon ngọt, vị chua chua của cà, cay nồng từ sa tế, ớt... sẽ khiến bạn không bao giờ quên.