Bữa trưa chỉ cần món thịt xào rau củ này, đảm bảo vừa ngon lại đủ chất

Sự kiện: Bữa trưa vui vẻ

Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian nghỉ ngơi thì hãy làm món thịt sốt rau củ này, ngon cơm mà chẳng phải nấu nướng nhiều.

Bữa trưa chỉ cần món thịt xào rau củ này, đảm bảo vừa ngon lại đủ chất - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt nạc

- 3 quả ớt xanh

- 1 quả ớt đỏ

- ½ củ hành tây

- ¼ củ cà rốt

- 2 cây nấm đông cô tươi

- 1 cây hành lá

- 2 gốc hành hoa

- 250ml nước dùng gà, 8ml dầu mè, một ít muối, vừng rang chín, 15ml dầu ăn, 30ml dầu ớt.

- Phần gia vị ướp thịt: 1 lòng trắng trứng, 5ml xì dầu, vài tép tỏi băm, 1 thìa cà phê tinh bột.

- Phần gia vị sốt: 20g xốt ớt doubanjiang, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 8ml xì dầu, 8g đường, vài tép tỏi băm nhỏ, một ít bột gừng, bột tiêu, 1 thìa canh bột năng, 30ml nước lọc.

Bữa trưa chỉ cần món thịt xào rau củ này, đảm bảo vừa ngon lại đủ chất - 2

Cách làm thịt xào rau củ cực ngon

- Bước 1: Thịt lợn rửa sạch thái sợi. Cho thịt vào bát rồi thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 10 phút. Cho nguyên liệu phần sốt vào bát (trừ bột năng và nước lọc) trộn đều.

Bữa trưa chỉ cần món thịt xào rau củ này, đảm bảo vừa ngon lại đủ chất - 3

- Bước 2: Hành tây thái lát, ớt xanh và ớt đỏ thái sợi, nấm đông cô thái lát, hành lá thái nhỏ, hành hoa thái sợi. Cho 30ml nước lọc vào một bát nhỏ, thêm bột năng vào hòa tan.

- Bước 3: Đổ dầu ăn và dầu ớt vào chảo đun nóng, cho hành hoa vào xào thơm sau đó đổ thịt đã ướp vào xào săn.

Bữa trưa chỉ cần món thịt xào rau củ này, đảm bảo vừa ngon lại đủ chất - 4

- Bước 4: Khi thịt chín một nửa thì thêm hành tây, cà rốt, nấm và phần gia vị xốt đã pha cùng nước dùng gà vào đun trong 3 phút.

- Bước 5: Thêm ớt xanh, ớt đỏ vào đảo đều. Rồi đổi nước bột năng vào khuấy cho xốt sánh lại là được. Lấy cơm chín ra đĩa, thêm thịt xốt cùng chút hành lá thái nhỏ và vừng là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Bữa trưa không dầu mỡ với món cá hấp, ai ăn cũng tấm tắc khen

Cá chế biến theo cách hấp lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất, vị ngon của cá và tạo cảm giác mát lành ngon miệng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Bữa trưa vui vẻ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN