Bữa trưa ăn món này vừa đủ chất lại không sợ tăng cân
Món canh đậu hũ nấm hạt sen này vừa chế biến đơn giản lại thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên mẹ đừng bỏ qua nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng đậu hũ trắng cứng hoặc đậu hũ chiên
- 150gr hạt sen tươi
- 6 cái nấm hương khô
- 1 củ cà rốt vừa
- 1 trái bắp Mỹ
- Ngò rí, tiêu xay
- 1 lít nước lọc
- 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay nấm hương, 2 muỗng canh nước tương, ớt cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cắt khoanh 2cm.
- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh dày 1cm.
- Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên, tỉa hoa trên mũ nấm.
- Ớt cắt lát và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
- Đậu hũ cắt khối vuông và chiên vàng.
Cách làm canh đậu hũ nấu nấm và hạt sen
- Bước 1: Cho nước, bắp, cà rốt vào nồi, đun sôi, nấu trong 5 phút cho ra chất ngọt. Sau đó cho hạt sen tươi vào nồi nấu chín.
- Bước 2: Khi các nguyên liệu đã chín tới mềm vừa (không nấu nhừ vì hạt sen sẽ nát) thì cho đậu hũ và nấm hương vào, nêm 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, nếm cho vừa vị của là được, có thể nêm 1/2 muỗng cafe đường phèn để món ăn thanh hơn.
- Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần rắc ngò rí cắt nhỏ vào nồi canh hạt sen là hoàn tất.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Với cách chế biến này cá mềm, ngọt, thơm lại gia tăng giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.