Bữa tối với món cánh gà xốt cà chua đơn giản mà cực đưa cơm

Món cánh gà xốt cà chua này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.

Món cánh gà xốt cà chua này rất hao cơm.

Món cánh gà xốt cà chua này rất hao cơm.

Nguyên liệu (10 cái):

Phần xốt:

- Cà chua xay nhuyễn: 2 muỗng

- Giấm: 2 muỗng cà phê

- Nước: nửa bát

- Đường kính: 2 muỗng

- Nước tương đen: một ít

Gia vị ướp:

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Đường: 1 muỗng cà phê

- Bột năng: nửa muỗng cà phê

- Tiêu xay: một ít

- Dầu ăn: một ít

- Rượu nấu ăn: một ít

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa cho đến khi hai mặt vàng đều, sau đó gắp ra đĩa.

Cánh gà rửa sạch, ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho cánh gà vào chiên ở lửa vừa cho đến khi hai mặt vàng đều, sau đó gắp ra đĩa.

Cho cà chua xay nhuyễn, giấm, nước, đường, nước tương đen vào nồi, đun ở lửa nhỏ đến khi đường tan hết, hỗn hợp sệt lại.

Cho cà chua xay nhuyễn, giấm, nước, đường, nước tương đen vào nồi, đun ở lửa nhỏ đến khi đường tan hết, hỗn hợp sệt lại.

Cho cánh gà đã chiên vào nồi xốt, đảo đều cho đến khi cánh gà được phủ đều xốt là xong.

Cho cánh gà đã chiên vào nồi xốt, đảo đều cho đến khi cánh gà được phủ đều xốt là xong.

Bí quyết:

- Nên chiên gà ở lửa vừa để thịt chín đều, không bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn sống.

- Nên chọn loại đường kính hạt nhỏ để dễ tan hơn.

Món cánh gà xốt cà chua này có vị chua ngọt đậm đà, thịt gà mềm ngọt, rất thích hợp dùng kèm với cơm trắng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Dương (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN