Bữa tối thịnh soạn chỉ 1.200 kcal

Bữa tối thịnh soạn và ngon lành chỉ 1.200 kcal là gợi ý tuyệt vời cho kế hoạch giảm cân.

Hãy tha hồ thưởng thức những món ngon nóng sốt mà không hề sợ tăng cân nhé!

Lẩu đuôi heo tiêu xanh

Đuôi heo chứa tất cả tinh túy của xương, tủy, gân, da. Món lẩu nóng sốt này giúp bạn no bụng, khỏe người.

Bữa tối thịnh soạn chỉ 1.200 kcal - 1

Nguyên liệu:

Rau mồng tơi: 300gr
Nấm rơm, bún: 100gr
Tiêu xanh: 50gr
½ củ cà rốt, 1 trái mướp, 1 cái đuôi heo, gói gia vị nấu lẩu.

Cách làm:

Đuôi heo chặt khúc vừa ăn. Ninh đuôi heo với 2 lít nước trên lửa lớn, đến khi còn lại 1.5 lít nước dùng.

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Mướp gọt vỏ, cắt xéo. Rau mồng tơi cắt khúc ngắn. Nấm rơm ngâm nước lạnh, chẻ đôi. Tiêu xanh rửa sạch, đập dập. Cho nấm rơm vào nồi nước dùng, đun sôi, cho tiếp gói gia vị nấu sẵn lẩu thập cẩm vào, cho tiêu xanh và cà rốt vào. Khi ăn thả rau mồng tơi, tiêu xanh vào. Dùng kèm bún.

Bữa tối mát lạnh với thạch kiwi

Trái kiwi phòng ngừa các loại bệnh: hô hấp, đường ruột, có lợi cho tiêu hóa… Tráng miệng với món thạch kiwi là lựa chọn tốt nhất cho bữa tối của bạn.

Bữa tối thịnh soạn chỉ 1.200 kcal - 2

Nguyên liệu:

Đường: 125gr
Táo, lê & dâu tây: 15gr
Bột rau câu dẻo: 5gr
Nước ép kiwi: 0,5 lít
1 trái kiwi cắt lát, kem, lá bạc hà, chocolate cây.

Cách làm:

Táo, lê, dâu tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Trộn đều bột rau câu với đường, táo, lê, dâu tây. Đun sôi nhẹ nước ép kiwi. Sau đó rót từ từ hỗn hợp bột và đường vào nước đang sôi, khuấy đều cho hỗn hợp tan đều khoảng 6 phút là được.

Xếp trái cây vào ly, cho hỗn hợp nước đã nấu vào, cho vào tủ lạnh 1 giờ.

Bí quyết: Trong giai đoạn cho bột vào nước sôi, nếu bị vón cục chúng ta có thể nấu tiếp rồi lược qua rây mịn. Có thể thay kiwi bằng các loại nước ép dưa hấu, dâu tây…

Salad thanh long:

Salad thanh long có vị ngọt, hơi chua, kết hợp cùng các loại trái cây tạo nên bản hòa tấu tuyệt vời về hương vị. Mời bạn thử trổ tài cho bữa tối thêm mới lạ!

Bữa tối thịnh soạn chỉ 1.200 kcal - 3

Nguyên liệu:

Lê & táo đỏ: 100gr
Dâu tây: 50gr
Thanh long tím: 40gr
Thanh long trắng: 40gr
Lá bạc hà: 30gr
3 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 3 muỗng canh sốt mayonaise

Cách làm:

Thanh long dùng muỗng tròn múc thành từng viên. Lê, táo gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối cạnh 1,5cm ngâm vào nước đá có pha ít nước cốt chanh vớt ra để ráo. Dâu rửa sạch, cắt đôi, giữ lạnh.

Trộn dều 3 muỗng canh sữa chua, 3 muỗng canh sốt mayonaise, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh dây. Trộn đều nhẹ tay các loại trái cây với sốt, cho lá bạc hà cắt nhỏ vào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bếp gia đình ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN