Bữa tối sang chảnh với cá hồi áp chảo sốt bơ chanh
Món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh lạ miệng, thịt mềm thơm hương vị của bơ và chanh, đậm đà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon đến miếng cuối cùng, bạn hãy vào bếp trổ tài ngay thôi.
Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 miếng phi lê cá hồi tươi
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa bơ
- 1 thìa nước tương
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 quả chanh
- 1 thìa nhỏ rượu trắng
- 1 thìa đường
- 1 chút xíu bột bắp
- 1 chút nước mắm, bột nêm
Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cá hồi đem rửa sạch rồi thấm cho khô, ướp 1 chút nước tương, 1 xíu muối, tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Chanh rửa sạch rồi bào lấy vụn vỏ chanh( chỉ lấy phần vỏ màu xanh), vắt lấy 2 thìa nước cốt chanh. Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
- Bước 3: Cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín là cho ngay ra đĩa, bạn nên lưu ý cá hồi không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị cứng, món ăn sẽ mất ngon.
- Bước 4: Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, nếu trong chảo không còn bơ thì bạn cho thêm 1 chút bơ, cho tỏi, gừng vào phi cho thơm sau đó cho 1 chút nước tương, đường, bột nêm, nước mắm, nước cốt chanh nấu cho hỗn hợp sôi lên Trong khi đó bạn hòa tan bột bắp với nước sau đó chế vào nước sốt, đun sôi, lúc này nước sốt sẽ hơi đặc, thêm rượu trắng và khuấy đều là tắt bếp, bạn có thể nếm lại cho vừa ăn.
- Bước 5: Rưới toàn bộ phần nước sốt lên miếng cá hồi, rắc thêm vụn vỏ chanh lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Nếu không biết cách hoặc mắc phải những lỗi sai dưới đây, món cá hồi sẽ không ngon như ý.