Bữa tối nóng hổi với cá kho thịt ba chỉ thơm ngậy

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bữa cơm tối của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu có thêm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngậy, nóng hổi.

Nguyên liệu:

- Cá: 2kg (Bạn có thể mua cá trôi, hay cá trắm đều được)

- Thịt ba chỉ: 1kg

- Riềng: 1 củ lớn

- 1 ít lá chè tươi, vài củ xả

- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu…

Bữa tối nóng hổi với cá kho thịt ba chỉ thơm ngậy - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Cá mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt cũng đem rửa sạch rồi thái miếng to dày.

- Riềng rửa sạch, cạo vỏ thái miếng mỏng

- Sau đó bạn ướp cá và thịt với nước mắm, hạt tiêu vừa vặn trong 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bữa tối nóng hổi với cá kho thịt ba chỉ thơm ngậy - 2

Chế biến:

Bước 1: Sau khi cá đã được ướp vừa vặn bạn lót xả và lá chè dưới đáy nồi. rồi mới cho cá vào rồi cho thịt lên trên.

Bước 2. Cho nồi cá lên bếp rồi đun với lửa to để cá không bị mềm

Bước 3: Thắng nước hàng rồi đổ vào nồi kho cá. Nếu muốn nhanh bạn có thể dùng nước hàng có bán sẵn ngoài siêu thị.

Bữa tối nóng hổi với cá kho thịt ba chỉ thơm ngậy - 3

Bước 4: Bạn cứ tiếp tục đun cá cho đến khi tháy nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp để nguyên nồi cá chờ cho nguội. Sau khi nguội hẳn đặt nồi cá lên đun tiếp với lửa nhỏ chừng 5, 7 phút đến khi nước cạn hẳn thì bắc ra và gắp ra đĩa.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon ngày nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN