Bữa tối làm sườn rim dứa theo cách này, cả nhà thi nhau gắp
Sườn rim dứa thịt mềm thơm, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bữa tối nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 600gr sườn
- 1 quả dứa
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 2 thìa phở bột năng
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành
- Nước xốt: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa phở tương ớt, 1/2 thìa phở giấm trắng, 3 thìa phở nước ép dứa.
Cách làm:
Sườn nên chọn loại xương nhỏ, thịt mềm, chặt miếng vừa ăn.
Chần sơ sườn, ướp 30 phút với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Trước khi rán trộn đều thêm 2 thìa phở bột năng.
Rán vàng nhưng không rán kỹ quá để tránh sườn bị khô.
Phi thơm 1 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 củ hành băm và 3/4 quả dứa nhỏ đã thái miếng vào đảo đều.
Thêm hỗn hợp nước xốt gồm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa phở tương ớt, 1/2 thìa phở giấm trắng, 3 thìa phở nước ép dứa (Có thể thay thế bằng 1/4 quả dứa xay).
Đảo đều, đun với lửa nhỏ vừa, đến khi nước xốt sền sệt là hoàn thành.
Thành phẩm sườn mềm thơm, vị chua ngọt của dứa kết hợp với các nguyên liệu khác hòa quyện rất "tốn cơm".
Nguồn: [Link nguồn]