Bữa tối chưa biết nấu gì thử ngay công thức bò sốt tiêu mật ong ngon tuyệt hảo
Nước sốt có vị ngọt mặn hài hòa kèm một chút cay nhẹ ăn cùng cơm cực hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- Thịt thăn bò
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- ½ của hành tây bóc vỏ thái mỏng
Nước sốt:
- 2,5 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh mật ong
- 5 muỗng canh dầu hào
- Rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh nước
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các thành phần nước sốt trong bát.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành và tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút cho vừa chín tới rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Vặn lửa xuống mức vừa, đổ nước sốt vào chảo và đun trong 1 phút đến khi có màu caramel và có đột sệt nhất định.
Bước 5: Cho thịt bò lại vào chảo, đảo đều tay khoảng 1 phút cho thấm nước sốt rồi cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Chú ý kiểm soát lượng muối và nhiệt, đồng thời nêm nếm gia vị hợp lý sẽ giúp rau muống không bị thâm đen khi xào.