Bữa tối chỉ cần duy nhất món bánh này, cả nhà thích mê

Bữa tối cuối tuần mẹ lười nấu nhiều món, chỉ cần làm bánh hamburger theo công thức dưới đây cả nhà sẽ vô cùng thích thú, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Bữa tối chỉ cần duy nhất món bánh này, cả nhà thích mê - 1

1. Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh

- 180g khoai tây

- 122g sữa tươi

- 50g bơ lạt

- 455g bột mỳ số 13

- 100gr đường mịn

- 2g muối

- 11g men

- 82ml sữa tươi 

- 2 quả trứng gà 

Phần nhân bánh

- 400g thịt bò xay

- 100g bột chiên xù

- 1 củ hành tây

- Hạt tiêu, bột canh, rau xà lách, cà chua, phô mai lát, sốt mayonnaise

- 1 quả trứng gà

2. Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ ,rửa sạch, thái miếng rồi đem hấp chín.

Khoai tây gọt vỏ ,rửa sạch, thái miếng rồi đem hấp chín.

Đun cách thủy bơ cho tan chảy sau đó trộn cùng khoai tây hấp chín và sữa bơ lạt xay nhuyễn.

Đun cách thủy bơ cho tan chảy sau đó trộn cùng khoai tây hấp chín và sữa bơ lạt xay nhuyễn.

Tiếp tục lần lượt cho bột mì, men nở, muối, sữa tươi, 1 quả trứng gà và hỗn hợp khoai tây xay vào máy nhồi bột tới khi bột không bị dính ở thành âu là đạt. Ủ đến khi bột nở gấp đôi.

Chia bột thành các phần 100g bằng nhau rồi tạo thành hình tròn, tiếp tục ủ tiếp đến khi bánh nở gấp rưỡi. Sau khi ủ xong thì đánh tan lòng đỏ 1 quả trứng cùng với một chút bơ tan chảy và sữa tươi rồi quét lên mặt bánh cho màu đẹp và thơm.

Chia bột thành các phần 100g bằng nhau rồi tạo thành hình tròn, tiếp tục ủ tiếp đến khi bánh nở gấp rưỡi. Sau khi ủ xong thì đánh tan lòng đỏ 1 quả trứng cùng với một chút bơ tan chảy và sữa tươi rồi quét lên mặt bánh cho màu đẹp và thơm.

Rắc chút vừng lên trên mặt rồi nướng 27 phút ở mức nhiệt 160 độ C.

Rắc chút vừng lên trên mặt rồi nướng 27 phút ở mức nhiệt 160 độ C.

Bánh nướng xong mềm thơm, mặt bánh bóng.

Bánh nướng xong mềm thơm, mặt bánh bóng.

Trong khi chờ bánh nguội bớt thì làm phần nhân bánh. Thịt bò xay trộn cùng chút hạt tiêu, bột canh, hành tây băm nhỏ, bột chiên xù, 1 quả trứng gà rồi đảo đều, sau đó tạo hình tròn từng miếng phù hợp với kích thước bánh.

Cho nhân bánh nghỉ tầm 15 phút. Sau đó cho chút bơ vào chảo rồi áp chảo từng miếng đến hết.

Cho nhân bánh nghỉ tầm 15 phút. Sau đó cho chút bơ vào chảo rồi áp chảo từng miếng đến hết.

Cuối cùng là khâu trang trí và hoàn thiện hamburger: Lấy 1 chiếc vỏ bánh bổ đôi rồi phết sốt mayonnaise trong lòng 2 mặt, tiếp đó thêm rau xà lách, dưa chuột thái lát mỏng và cà chua, đặt miếng thịt bò và 1 lát phô mai rồi lại xếp rau cà chua lên trên, cuối cùng đậy phần còn lại của miếng bánh lên trên cùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hồng Thúy ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN