Bữa sáng siêu tốc với cơm chiên kim chi
Không chế biến cầu kỳ, tiết kiệm được thời gian, lót dạ buổi sáng bằng món cơm chiên kim chi là một lựa chọn khôn ngoan để khởi đầu ngày mới.
Món cơm chiên kim chi siêu tốc
Nguyên liệu:
- 2 cọng hành lá (phần gốc màu trắng cho vào trong khi nấu, phần lá để trang trí)
- 2 tép tỏi
- 1 chén kim chi cải thảo (vắt bỏ nước)
- 2 muỗng canh nước xốt kim chi
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc
- ½ muỗng canh xì dầu
- 2 chén cơm nguội
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt mè trắng
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- 5 miếng rong biển cắt nhỏ
- 2 quả trứng
Thực hiện:
1. Cắt nhỏ phần gốc hành màu trắng, phần lá màu xanh cắt chéo. Tỏi băm nhỏ.
2. Dùng kéo cắt kim chi thành từng miếng vừa ăn.
3. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu trên lửa vừa, thêm hành lá (phần gốc màu trắng) và tỏi băm vào, liên tục khuấy đều cho đến khi có mùi thơm.
4. Thêm kim chi và nước xốt kim chi vào đun trong vòng 1 phút.
5. Thêm tương ớt Hàn Quốc và xì dầu vào, tiếp tục nấu và đảo đều cho đến khi kim chi bắt đầu mềm và quắt lại. Bạn cũng có thể thêm nước xốt kim chi nếu thích ăn cay.
6. Vặn lửa nhỏ và đổ cơm vào, đảo liền tay, nấu cho đến khi cơm nóng.
7. Cuối cùng, rắc dầu mè, hạt mè trắng và một phần lá hành (phần còn lại để trang trí), thêm một ít hạt tiêu đen vào và trộn đều.
8. Ốp lết 2 quả trứng.
Trình bày: Cho cơm chiên ra đĩa, đặt trứng ốp lết lên trên, sau cùng rắc hành lá thái nhỏ và rong biển.
Chúc các bạn thành công!