Bữa sáng ngon miệng với bánh cuốn áp chảo

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bữa sáng với món bánh cuốn áp chảo thơm ngon, dễ làm chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu: 

Vỏ bánh:

- Bột năng: 1 chén

- Bột gạo: 2 chén

- Nước: 2 chén

- Muối: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Nhân bánh:

- Thịt băm: 150g

- Nấm mèo: 2 tai, củ sắn: 200g

- Hành tây: 100g, hành lá: 50g

Các bước thực hiện: 

- Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột "nghỉ" 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.

- Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.

- Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm.

- Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.

Bữa sáng ngon miệng với bánh cuốn áp chảo - 1

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh cuốn áp chảo này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN