Bữa nhậu ngày Tết ngon hơn nhiều lần nhờ món dạ dày xào giòn chuẩn vị
Vị dai giòn sần sật của dạ dày rất thích hợp để nhâm nhi trong những bữa nhậu ngày Tết.
Chuẩn bị:
- 1 chiếc dạ dày lợn
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ gừng cỡ vừa gọt vỏ và thái lát/băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 2 muỗng canh nước tương đen
- 1 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh dầu mè
- 1 cốc nước
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dạ dày mua về cần làm sạch trước khi chế biến. Sau khi làm sạch, luộc dạ dày trong nước khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi mềm. có thể chọc qua bằng dĩa. Đổ bỏ nước và đặt sang một bên.
Bước 2: Cắt dạ dày lợn thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu mè và gừng vào xào cho đến khi gừng giòn thì cho tỏi vào và tiếp tục xào đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4: Cho dạ dày lợn và phần gia vị còn lại vào (trừ nước). Xào khoảng 2-3 phút. Thêm vào khoảng 1 cốc nước. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Chú ý không bỏ loại nguyên liệu vào quá trình sơ chế dạ dày heo sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều.